Xem Nhiều 3/2024 # Cách Phân Biệt Xuồng Ba Lá Và Xuồng Tam Bản Tránh Nhầm Lẫn # Top Yêu Thích

Ghe xuồng là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân vùng sông nước cũng như trong các hoạt động đánh bắt trên sông, biển. Nhưng ghe xuồng rất đa dạng, nhiều loại và được gọi tên khác nhau. Có rất nhiều người nhầm lẫn không biết cách phân biệt xuồng ba lá và xuồng tam bản. Bên cạnh đó, một bộ phận người dùng còn cho rằng xuồng ba lá và xuồng tam bản là một loại nhưng mỗi khu vực gọi tên khác nhau. Vậy thực hư như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách phân biệt xuồng ba lá xuồng tam bản nhé.

Cách phân biệt xuồng ba lá và xuồng tam bản

Dù là xuồng ba lá hay xuồng tam bản thì hiện nay chúng đều được ứng dụng rộng rãi, được người dùng lựa chọn rất nhiều. Bạn muốn mua xuồng ba lá hay mua xuồng tam bản hãy liên hệ tới Ông Giàu Yacht để đặt hàng. Cửa hàng có nhiều loại ghe xuồng có sẵn nhưng một số dòng đặc biệt, chế tạo theo yêu cầu của khách hàng cần phải đặt trước. Chọn mua ghe xuồng ở Ông Giàu Yacht không phải lo về chất lượng cũng như giá bán của sản phẩm. Cửa hàng cam kết về độ bền bỉ, đặc điểm vượt trội so với nhiều loại ghe xuồng khác trên thị trường.

Xuồng Ba Lá – Xuồng Tam Bản giống hay khác nhau

Nhìn chung xuồng ba lá và xuồng tam bản khá giống nhau về hình dạng bên ngoài. Tuy nhiên, chúng vẫn có những điểm khác biệt mà bạn phải quan sát thật kỹ mới nhận thấy. Vậy cách phân biệt xuồng ba lá và xuồng tam bản như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách phân biệt xuồng Ba Lá – xuồng Tam Bản

Nhìn chung thiết kế, chế tạo xuồng ba lá, xuồng tam bản không nhiều khác biệt. Để phân biệt được hai loại xuồng này bạn có thể dựa vào thiết kế bên ngoài. Thông thường xuồng ba lá sẽ có phần đầu và phần đuôi nhọn, hướng lên trên. Chiều cao của xuồng ba lá cũng cao hơn, phần bụng xuồng bầu tròn hơn so với xuồng tam bản.

Còn xuồng tam bản có thiết kế đầu đuôi khá bằng, đặc trưng với hai tấm ván bự và dày ở đầu đuôi. Ngoài ra, người ta cũng thường trang bị thêm chiếc hộp chứa đồ ở đuôi thuyền kề theo tấm ván. Thân thuyền bè ra và chiều cao khá thấp so với xuồng ba lá.

Với bài viết so sánh xuồng ba lá xuồng tam bản chắc hẳn người dùng cũng đã biết cách phân biệt, tránh nhầm lẫn giữa hai loại xuồng này. Không quá khó để nhận biết cách phân biệt xuồng ba lá và xuồng tam bản. Nhưng nếu muốn mua chọn các loại xuồng chất lượng thì ở đâu bán? Liên hệ ngay cho Ông Giàu Yacht nhé. Cửa hàng cung cấp các loại ghe xuồng, bảo hành đầy đủ, giá tốt và hỗ trợ bảo dưỡng khi có yêu cầu.

(DeMy)

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau