Thuyền thúng là gì – được làm như thế nào – ở đâu bán uy tín


2,577 lượt bình chọn

Thuyền thúng là gì – được làm như thế nào – ở đâu bán uy tín

  • 💵 Liên hệ
  • MSP: 0005
Đặt Hàng Online

Top Sale 2/2024 # Thuyền Thúng Là Gì /️ Được Làm Như Thế Nào /️ Ở Đâu Bán Uy Tín # Top Yêu Thích

Từ bao đời nay người dân vùng biển đã quá quen thuộc với những chiếc thuyền, con cá và một vật cũng rất giản đơn đó là thuyền thúng. Nó đã gắn liền với cuộc sống của biết bao người dân chài miền Trung, những mảnh hồn gắn liền với cuộc sống người dân chài nơi đây. Vậy bạn đã biết thuyền thúng là gì chưa? Nó là một dụng cụ đánh bắt hải sản vô cùng thô sơ nhưng rất tiện ích của bất kỳ vùng miền nào.

Thuyền thúng được làm như thế nào?

Công việc làm thuyền thúng tưởng như dễ và đơn giản nhưng thật ra nó cần rất nhiều sự tỉ mỉ và khéo tay, phải thật chu đáo để có thể tạo ra được chiếc thuyền thúng cứng cáp, rắn rỏi trước sương gió và phong bao bão táp. Để làm nên chiếc thuyền thúng, bước đầu tiên ta phải mua tre về, lấy trẻ mang đi chuốt cho hết lớp vỏ màu xanh bên ngoài thân cây tre, chia làm từng khúc theo kích thước đã được đĩnh sẵn đó. Sau khi chia trẻ thành từng phần bằng nhau xong, tiếp thế bạn phải chẻ thành nan rồi mang ra ngoài nắng phơi nhưng đừng để bị dính nước vì nước sẽ làm cho nan tre dễ gãy.

Thuyền thúng được làm như thế nào

Thuyền thúng được làm như thế nào

 

Thuyền nhúng tùy vào từng nơi, từng khu vực mà cách dùng khác nhau. Có nơi thuyền nhúng có thể được dùng để đánh bắt cá gần bờ như Phú Yên, có nơi lại dùng vào mục đích là câu mực, câu tôm như ở Bình Thuận, cũng có nơi dùng để bắt sò như ở Lý Sơn, vâng vâng. Nhưng dù dùng vào mục đích gì chăng nữa thì nó cũng hiên ngang giữa biển khơi mênh mông. Trong hành trình đánh bắt thì những chiếc thuyền thúng còn khoác trên vai mình nhiệm vụ quan trọng đó là cung cấp cung cấp lương thực, vận chuyển chúng trở vềvà còn mang theo sự chờ đợi, trông ngóng người thân trở về sau mỗi chuyến đi ra khơi. Chếc thuyền tuy nhỏ bé như chứa đựng, đong đầy tình yêu vô bờ bến.

Mua thuyền thúng ở đâu uy tín?

Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn như thế nào và không biết nên mua thuyền thúng ở đâu. Hãy đến với chúng tôi. Công ty Ông Giàu chúng tôi hiểu được tâm lý khách hàng nên đã tạo ra một thị trường mua bán thuyền thúng rộng lớn. Công ty chúng tôi tự hào mang đến cho quý khách sự phục vụ tận tâm và trách nhiệm nhất.

Mua thuyền thúng ở đâu chất lượng

Mua thuyền thúng ở đâu chất lượng

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline của công ty Ông Giàu để được tư vấn kỹ hơn. Công ty chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách. Với những thông tin hữu ích trên, công ty Ông Giàu chúng tôi hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn thật hoàn hảo cho mình cũng như biết được về giá cả cũng như mua thuyền thúng ở đâu là uy tín và chất lượng.

Cùng Chuyên Mục
Bài Viết Trước
Bài Viết Sau